0961 005 503

Tư vấn

McDonal đã làm mới đồng phục công ty như thế nào

Một trong những thương hiệu điển hình thế giới về việc làm mới đồng phục nhân viên là McDonald. Đồng phục công ty trải qua chu kỳ cách tân khoảng 3-5 năm một lần. Thậm chí, đồng phục mới có màu sắc khác hoàn toàn với đồng phục cũ. Năm 2012, thương hiệu này sử dụng đồng phục có màu xanh lá đậm, vàng và cam. Tuy nhiên, đến năm 2017 màu sắc của chiếc áo đã được chuyển sang màu xám hiện đại với các điểm nhấn màu vàng. Đây được coi là chiến thược thông minh của McDonald khi hạn chế được sự vấy bẩn đồng phục trong môi trường phục vụ đồ ăn nhanh tại các cửa hàng.
  1. Độ bền đồng phục công ty
Trong thực tế, đồng phục doanh nghiệp được ví như bộ mặt thương hiệu của công ty. Nếu mỗi ngày bạn cần bắt đầu ngày mới bằng việc rửa mặt đúng cách và sạch sâu, hay thương hiệu của bạn cũng cần được tái định vị sau 3-5 năm hoạt động, thì đồng phục công ty cũng vậy. Những chiếc áo phông đồng phục, áo sơ mi đồng phục hay áo vest đồng phục cần được đổi mới phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Đặc biệt trong những môi trường làm việc khắc nghiệt như công trường xây dựng, xưởng sản xuất, nhà kho, nhà bếp bạn có thể phải thay đồng phục nhân viên thường xuyên hơn so với môi trường văn phòng, công sở.


Chính vì vậy, việc thay mới đồng phục đúng thời điểm sẽ giúp cho nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và an toàn hơn. Ngoài ra, để giảm chi phí may đồng phục tuỳ từng điều kiện làm việc mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp dựa trên thiết kế, chất vải, giá thành. Có doanh nghiệp ưu tiên về kiểu dáng, có doanh nghiệp lại quan tâm tới chất lượng vải may để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
  1. Tái định vị thương hiệu cho doanh nghiệp
Sản phẩm hay dịch vụ đều có vòng đời của nó. Khi doanh nghiệp quyết định tái định vị thương hiệu, bạn có thể cần phải thay đổi đồng phục công ty để đạt được hiệu quả truyền thông thương hiệu tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Sự thay đổi có thể đến từ thiết kế, kiểu dáng đồng phục, chất liệu may chất lượng hơn, màu sắc theo đúng định vị hay phù hợp với môi trường làm việc. Khi thương hiệu được phát triển theo nhu cầu doanh nghiệp thì tất yếu đồng phục công ty cũng cần đổi mới linh hoạt để tạo ra sức hút mới.
  1. Đồng phục theo mùa
Tại Việt Nam có 2 mùa chuyển giao rõ rệt mùa hè và mùa đông. Vì vậy, đồng phục công sở cũng cần phù hợp với điều kiện thời tiết để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, năng suất lao động và sự an toàn của nhân viên.

 
Bằng cách lựa chọn chất vải phù hợp với may đồng phục mùa hè sẽgiúp người mặc cảm thấy thoải mái, mát mẻ. Ngược lại, đồng phục mùa đông cần đảm bảo đủ ấm để bảo vệ nhân viên của bạn trước diễn biến thời tiết khắc nghiệt. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo công ty tới toàn bộ nhân viên mà còn giúp nhân viên gắn bó với công ty hơn thông qua những chiếc áo đồng phục.
  1. Có phản hồi tiêu cực về đồng phục công sở
Trong trường hợp, đồng phục công ty bạn không được nhân viên đón nhận vì một số lí do, thì có lẽ đó là lúc bạn cần thay đổi sản phẩm. Bởi nhân viên là người mặc đồng phục gần như hàng ngày. Nếu bộ đồng phục không mang lại cảm giác yêu thích, thoải mái cho người mặc thì sẽ ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên trong công việc cũng như hiệu quả quảng cáo thương hiệu công ty. Chính vì vậy, khi quyết định lựa chọn may đồng phục công sở, bạn cần lựa chọn kỹ càng các yếu tố như mẫu mã, chất liệu, tính ứng dụng trong thực tế để tránh những phản hồi không đáng có gây ra thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp của bạn.
  1. Tiêu chí cơ bản lựa chọn đồng phục công ty
Có rất nhiều tình huống để mỗi doanh nghiệp đổi mới trang phục công sở của mình. Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc thay đổi đồng phục công ty đúng lúc, đúng thời điểm sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Việc lập kế hoạch cho bất kỳ nhu cầu may đồng phục tại thời điểm nào cũng cần đảm bảo 3 yếu tố chính:
 
Về màu sắc, lựa chọn đơn sắc hoặc phối hợp nhiều màu sắc trên một sản phẩm phụ thuộc vào thương hiệu của bạn. Tại thời điểm đó, công ty đang ưu tiên quảng bá thương hiệu hay sản phẩm phù hợp với môi trường làm việc của nhân viên để bạn có những lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp nhất.
Về thiết kế, đồng phục cho các đơn vị thường có kiêu dáng đơn giản, tiện lợi, dễ mặc để đáp ứng được thị hiếu của số đông người sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sáng tạo một vài điểm nhấn để trang phục ấn tượng và thể hiện cá tính của doanh nghiệp.

Về chất liệu, tuỳ thuộc vào chiến lược ngắn hạn hay dài hạn cũng như ngân sách công ty cho may đồng phục, bạn sẽ lựa chọn được loại vải phù hợp nhất với những đặc tính nổi trội đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.
Quy trình may đồng phục cho các đơn vị sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều khi có sự tư vấn và đồng hành của các xưởng may uy tín. Đồng phục Ocean luôn sẵn sàng tư vấn miễn cho mọi doanh nghiệp từ khâu thiết kế, chọn vải phù hợp để đảm bảo sản phẩm chất lượng cao nhất tới tay khách hàng.

Xem thêm: 
Bạn đã xem mẫu đồng phục ngân hàng SHB mới nhất chưa?
Tìm hiểu và học hỏi từ mẫu đồng phục nhân viên IVY MODA
Phân tích mẫu đồng phục ngân hàng Liên Việt
Những điều bạn cần biết khi làm đồng phục công ty

 

Các tin bài khác

McDonal đã làm mới đồng phục công ty như thế nào

Đôi khi trong bão Covid chúng ta tìm thấy đường đi

Trong bối cảnh dịch Covid-19 mùa 2 “tái phát”, các doanh nghiệp lại một phen lao đao để duy trì và ...
McDonal đã làm mới đồng phục công ty như thế nào

Chất lượng và Lòng tin

Có một câu tiếng Anh mà Ocean lấy đó làm kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh phát triển của ...
McDonal đã làm mới đồng phục công ty như thế nào

Quà tặng áo đoàn thanh niên cao cấp

Bạn đang cân nhắc về quà tặng cho các cán bộ, công nhân viên, đoàn viên ưu tú trong nhà trường ...

Đối tác

Đỗi tác 01
Đối Tác 11
17
Đối Tác 02
Đối Tác 03
Đối Tác 04
Đối Tác 05
Đối Tác 06
Đối Tác 08
Đối Tác 07
Đối Tác 09
Đối Tác 10