Tổng Hợp 5 Kinh Nghiệm Bán Khóa Học Online Hiệu Quả Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

kinh nghiệm bán khóa học

Các hình thức mua bán khóa học hay đào tạo online không còn quá xa lạ, đặc biệt là sau giai đoạn Covid-19. Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp mở ra hàng loại trung tâm để đào tạo hình thức này. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng giúp học viên có thể tự bán các khóa học online một cách hiệu quả. Qua bài viết sau, May Công Sở sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm bán khóa học sao cho tối ưu nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bật mí 5 kinh nghiệm bán khóa học trực tuyến giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận

Dưới đây là tổng cộng 5 kinh nghiệm bán khóa học quan trọng mà bạn cần phải chú ý nếu muốn cải thiện hoặc tối đa hóa lợi nhuận của mình. Đó là:

Tìm hiểu về nhu cầu học tập của khách hàng tiềm năng

Điều đầu tiên chính là bạn nên tiến hành nghiên cứu và khảo sát về mục tiêu cốt lõi của khách hàng. Một số câu hỏi gợi ý để có thể xác định mong muốn của học viên, bao gồm:

 • Khi tham gia khóa học thì trang bị những kiến thức gì những gì?
 • Tại sao cần học điều đó? Liệu có cần thiết hay không?
 • Có cần chứng chỉ để thăng tiến trong sự nghiệp?
 • Kiến thức này có bắt buộc trong lĩnh vực của họ hay có thể áp dụng vào nhiều ngành nghề nghiệp khác không?

tìm hiểu nhu cầu học tập của khách hàng tiềm năng

Việc tìm hiểu chi tiết về mong muốn của người học sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu. Từ đó xây dựng nội dung khóa học phù hợp và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm: Top 7 App Học Từ Vựng IELTS Miễn Phí Hữu Ích Nhất 2024

Xác định cụ thể hình thức bán khóa học trực tuyến

Hiện nay, có nhiều phương thức khác nhau để bán các khóa học trực tuyến. Tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường cũng như là học viên thì các trung tâm sẽ thiết kế các khóa học trên nền tảng trực tuyến phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm bán khóa học online thông qua ba phương thức học trực tuyến được nhiều trung tâm chọn lựa:

Thông qua các ứng dụng hội họp

Cách tạo khóa học online thông qua các ứng dụng hội họp như Google Meet, Zoom, MS Teams,… hiện đang là phương thức phổ biến nhất. Loại hình này tương tự như việc học trực tiếp trên lớp nhưng được thực hiện qua các nền tảng trực tuyến.

học online qua các ứng dụng hội họp

Điểm đặc biệt của phương thức này là học sinh và giáo viên đều tham gia thông qua các ứng dụng, sử dụng một mã lớp học cụ thể. Các ứng dụng này cung cấp đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho việc học như trình chiếu màn hình, thu âm giọng nói, ghi hình camera, và nhiều công cụ tương tác khác.

Sử dụng video bài giảng được ghi hình sẵn

Một hình thức khác để bán khóa học trực tuyến là sử dụng video bài giảng đã được ghi hình sẵn. Nếu học viên yêu thích việc tự học và tự khám phá thì đây là hình thức học tập phù hợp. Bạn có thể bán các khóa học đã được thiết kế với lộ trình rõ ràng và đầy đủ cho họ:

 • Ghi hình bài giảng: Giáo viên sẽ ghi hình bài giảng của mình và chia thành từng phần nhỏ tương ứng với các Chương của khóa học.
 • Chỉ cần đăng nhập và học ngay: Học viên trả tiền để truy cập vào những video đó và học tập theo lộ trình đã được xây dựng.

học online qua bộ video bài giảng

Hình thức này khuyến khích sự tự học của học viên vì không có ai giám sát hay theo dõi quá trình học. Bên cạnh đó, không cần phải đợi đủ số lượng đăng ký mới mở lớp học. Áp dụng hình thức bán khóa học trực tuyến qua video này sẽ giúp các trung tâm đào tạo kiếm được lợi nhuận ổn định.

Ứng dụng hệ thống học trực tuyến LMS

Hệ thống quản lý học tập (LMS) tạo điều kiện cho trung tâm đào tạo có thể quản lý, theo dõi tiến độ giảng dạy và học tập. Từ đó tạo ra bài giảng trực quan và đánh giá kết quả học tập của từng học viên một cách chi tiết.

học trực tuyến thông qua lms

Đối với học viên, họ có thể học, trao đổi và làm bài kiểm tra trên nền tảng này chỉ với vài thao tác là đã biết được mình đã tiếp thu được đến đâu. Hệ thống này giúp các cơ sở giáo dục quản lý thông tin khóa học và học viên. Giám sát việc dạy và học để đảm bảo chất lượng kết quả học tập đầu ra.

Xem thêm: Nên Học Ngôn Ngữ Nào Dễ Xin Việc Và Có Mức Lương Cao?

Xây dựng diễn đàn dạng mở để chia sẻ kiến thức và thông tin

Hầu hết mọi người đều thích tham gia vào các diễn đàn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Điều này không chỉ vì những diễn đàn này cung cấp thông tin hữu ích, có tính tương tác cao mà còn miễn phí và dễ dàng truy cập cho tất cả mọi người.

xây dựng diễn đàn chia sẻ kiến thức

Khi học viên tham gia vào các khóa học miễn phí này và cảm thấy có ích, họ sẽ có xu hướng muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình thông qua các khóa học trả phí tại trung tâm.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm

Thêm một kinh nghiệm bán khóa học mà bạn cần biết đó là đẩy mạnh các yếu tố liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bao gồm có:

 • Nghiệp vụ sau bán hàng
 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng trước và sau khi học khóa học.

xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tuyến mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn. Cho phép bạn tương tác trong cùng một thời gian nhưng có thể là 5 ~ 7 khách hàng. Vì vậy, bạn nên tận dụng những kênh này để khách hàng có thể biết thêm về trung tâm của mình nhiều hơn nữa.

Đầu tư vào việc Marketing cho trung tâm

Nếu chiến lược marketing không phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ không thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Bạn nên nghiên cứu thêm về đối thủ cạnh tranh. Vì đây là một phần không thể thiếu trong việc phát triển chiến lược marketing hiệu quả.

Làm marketing cho trung tâm

Bằng cách hiểu rõ các ưu điểm và hạn chế của đối thủ, bạn có thể tìm ra cách để làm tốt hơn và tạo ra sự khác biệt. Qua đó bạn sẽ biết được nên đầu tư vào khía cạnh nào trong Marketing sẽ giúp trung tâm của mình ghi được nhiều dấu ấn tích cực trong lòng khách hàng.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Top Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch Chất Lượng Tốt Tại Việt Nam

Trau dồi kinh nghiệm bán khóa học thông qua Khóa học kinh doanh khóa học – Khánh Hùng Academy

Khánh Hùng Academy là một nguồn tài nguyên đáng tin cậy cho những ai quan tâm đến việc phát triển kỹ năng kinh doanh trong lĩnh vực E-learning. Tại đây cung cấp khóa học kinh doanh khóa học miễn phí với mục tiêu giúp bạn tạo ra và tiếp thị khóa học trực tuyến một cách hiệu quả. Đến với Khánh Hùng Academy, bạn sẽ biết cách bán khóa học online của mình, tạo ra nguồn thu nhập thụ động bền vững và hiệu quả mà không cần chia sẻ doanh thu với bất kỳ bên thứ ba nào.

Khánh Hùng Academy

Khóa học tại Khánh Hùng Academy không chỉ giúp bạn xây dựng khóa học chất lượng mà còn hướng dẫn cách tiếp thị và phát triển hệ thống dạy học tự động. Với hơn 200 bài học chất lượng và 20+ quyền lợi độc quyền cho học viên, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Không chỉ đơn thuần là một nơi học, Khánh Hùng Academy còn là một cộng đồng nơi bạn có thể chia sẻ và học hỏi từ những người đồng nghiệp. Đăng ký ngay để trải nghiệm ưu điểm của khóa học Digital Marketing tại Khánh Hùng Academy, không điền form rườm rà, không nhập thẻ phức tạp, không giới hạn thời gian và nhận ngay 30+ bài học miễn phí để bắt đầu hành trình kinh doanh của bạn!

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 1073/23, Đ. Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 0355 365 648
 • Website: https://khanhhung.academy/

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những kinh nghiệm bán khóa học online hiệu quả nhất hiện nay thông qua bài viết trên. Bằng cách áp dụng những chiến lược phù hợp, kiên nhẫn và sự kiên trì, bạn có thể xây dựng và phát triển một doanh nghiệp giáo dục trực tuyến thành công. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường kinh doanh khóa học online!

Xem thêm: Độ Tuổi Du Học Hàn Quốc Là Từ Bao Nhiêu? Tìm Hiểu Chi Tiết 2024